MẬT ONG KIÊNG KỴ GÌ ? THỰC PHẨM ” GIỚI NGHIÊM ” ĐỐI VỚI MẬT ONG

cách-uống-mật-ong-với tinh-bột-nghệ
MẬT ONG KIÊNG KỴ GÌ ? THỰC PHẨM ” GIỚI NGHIÊM ” ĐỐI VỚI MẬT ONG 5.00/5(100.00%)1vote

MẬT ONG KIÊNG KỴ GÌ ? THỰC PHẨM ” GIỚI NGHIÊM ” ĐỐI VỚI MẬT ONG

MẬT ONG KIÊNG KỴ GÌ ? CẦN TRÁNH NHỮNG LOẠI NÀO ? Đối với chúng ta mật ong không những là thức uống bổ dưỡng mà còn có công dụng làm đẹp thần kì . Đi kèm đó là chức năng hỗ trợ trị bệnh cực kì hay và hiệu quả .

Vậy chắc chúng ta cũng sẽ thắc mắc là mật ong có kiêng cữ gì không ? dùng như thế nào là đúng ? khi nào không nên sử dụng ?…vv

Ứng cử viên đầu tiên phải nói đến là CÁ CHÉP .

Trong mật ong có một hàm lượng axit amin cực kì cao và cá chép thì khỏi phải bàn đến về mức độ dinh dưỡng rồi vì toàn thân đểu là chất quý bổ dưỡng .

Nhưng khi chúng ta dùng chung hai loại này chung thì lại vô tình tạo ra lượng thuốc cực độc đối với cơ thể . Ví dụ như sẽ gây những triệu chứng buồn nôn , tiêu chảy,..vv

2. HÀNH TÂY

Mật onghành tây cũng là đối thủ của nhau , dù là hành tây được mệnh danh là hoàng hậu rau củ với toàn thân toàn dinh dưỡng lẫn sức khỏe .

Khi chúng ta kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra hiện tượng acid hữu cơ , enzyme gặp phải axit amin chứa lưu huỳnh cực hại

Kích thích dạ dày gây chướng bụng , tiêu chảy . Có thể gây gây ảnh hưởng thị giác thậm chí mù lòa nếu dùng với hành lượng lớn .

3. THÌ LÀ

Hai nguyên liệu này không được dùng chung vì cực kì độc hại , dẫn tới đau mắt đỏ , sung tấy , tổn thương gan , phổi .

4. LÁ HẸ 

Dùng kết hợp hai thứ này sẽ giúp ta giảm ho , rát họng và thanh đàm nhưng lại có một sai lầm mắc phải. 

Trong hẹ có chất vintamin C, khoáng chất đồng, sắt bị giảm đi vì trong mật ong có oxy .

Ngoài ra mật ong sẽ giúp nhuận tràng còn lá hẹ thì có chất xơ nên sẽ khiến ta bị tiêu chảy ,bồn chồn ,…

5. ĐẬU PHỤ

Khi dùng chung đậu phụ kèm theo mật ong sẽ gây ra sự vón cục đông cứng như thạch cao . Gây khó tiêu , nặng bụng , rối loạn tiêu hóa ,tắc nghẽn dạ dày và buồn nôn .

Vì trong đậu phụacid hữu cơ còn trong mật ong có chất acid phomic nên sẽ dẫn đến những phản ứng sinh học vốn có .

6. NƯỚC ĐUN SÔI

Đừng nhầm lẫn giữa nước ấm và nước nóng , nếu như mỗi ngày sau khi ngủ dậy chúng ta uống một ly mật ong sẽ cực kì tốt .

Thì khi pha với nước nóng sẽ phá vỡ hết tất cả các chất quý có trong mật ong còn gây nên vị chua ,nhạt đi .

7. CƠM

Theo kinh nghiệm từ ông bà xưa thì khi dùng chung cơm với mật ong sẽ khiến ta bị đau dạ dày .

Tuy không hẳn là sẽ có tác dụng xấu với tất cả mọi người nhưng với tốt nhất thì vẫn nên tránh .

8.CUA

Vì để bảo toàn sức khỏe nên tránh ăn lẫn lộn hai loại này với nhau , bởi vì cua có tính hàn kết hợp với mật ong sẽ kích thích đường ruột gây ra tiêu chảy .

9.CÁ DIẾC

Đừng bao giờ ăn cá diếc với mật ong , nó sẽ khiến bạn bị ngộ độc nghiêm trọng bởi vì hai loại thực phẩm này sẽ phản ứng hóa học tạo ra chất độc kim loại cực cao .

10. BỘT SẮN DÂY 

theo thông tin truyền miệng và một số bài đăng trên diễn đàn thực phẩm thì việc pha mật ong với bột sắn dây có nguy cơ sẽ dẫn đến tình trạng đột tử, khó thở thậm chí tử vong .

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  : CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG “ CÓ THẦN KÌ NHƯ LỜI THIÊN HẠ ĐỒN THỔI ’’ 

VIDEO THAM KHẢO  : Mật Ong Rừng Nguyên Chất l MẠO HIỂM VÀO HANG SÂU SĂN ONG ĐEN THẦN CHẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902.527.507