Mật ong rừng nguyên chất được sản xuất thế nào ?

Mật ong rừng nguyên chất được sản xuất thế nào ? 5.00/5(100.00%)1vote

 

1. Quá trình hình thành mật ong rừng nguyên chất

Mật ong rừng nguyên chất là quá trình lấy mật của những chú ong thợ từ những hoa rừng tự nhiên như: hoa cà phê, hoa nhãn, hoa điều, hoa hướng dương, hoa bạc hà và các loại hoa thảo dược trong thiên nhiên. Trong nhụy của các loài hoa có tinh chất mật ngọt thu hút những đàn ong bay tới để lấy

Mật ong rừng nguyên chất được sản xuất thế nào ?
Mật ong rừng nguyên chất được sản xuất thế nào ?

mật và lấy phấn hoa đem về để xây tổ mật.trong một thời gian nhất định của mùa di hoa tiết mật. đủ thời gian , thì chúng chúng tôi sẽ lọc lấy lượng mật ong chất lượng nhất

2. Mật ong rừng nguyên chất được lấy từ đâu?

 Sau khi những đàn ong lấy mật nguyên chất về xây tổ, những tổ hình lục lăng được ghép lại với nhau tạo thành bánh tổ mật ong rừng nguyên chất đeo bám ở trên những nhánh cây, nhành cây ở trong rừng tự nhiên.

Mật ong nguyên chất lấy ở đâu
Mật ong nguyên chất lấy ở đâu

  Đến khi bánh mật hay còn gọi là tổ mật đầy rồi thì những người thợ chuyên lấy mật ong rừng nguyên chất vào trong rừng thu hoạch những bánh tổ để đem về nhà quay mật nguyên chất ra.

3. Cách quay mật ong nguyên chất như thế nào?

Các bánh tổ sau khi được lấy về cho vào máy quay ly tâm, quay với tốc độ cao thì những giọt mật ong rừng nguyên chất sẽ bắn ra thành máy và chảy xuống hệ thống lưới lọc để lọc những tạp chất và bã của 

 

Cách Quay mật ong nguyên chất
Cách Quay mật ong nguyên chất

tổ ong sau đó mật ong nguyên chất sẽ chảy ra thùng chứa.để tránh tình trạng dùng tay làm mất vệ sinh + tốn thời gian, mà mật ong được chiếc suất không kĩ

4. Cách sơ chế mật ong nguyên chất như thế nào?

Mật ong nguyên chất sau khi được chảy ra thùng rồi sẽ được đưa vào máy hạ thủy phần. Máy này sẽ quay lọc và tách nước ra khỏi mật ong nguyên chất. Một lần nữa mật ong nguyên chất được gạn bỏ tạp chất như: khí nước, khí gas tạo bọt, cặn bã của bánh tổ ong ra khỏi mật ong nguyên chất.

Mật ong nguyên chất được chảy ra vỉ lọc
Mật ong nguyên chất được chảy ra lọc

5. Cách đóng chai và bảo quản mật ong rừng nguyên chất như thế nào?

Mật ong nguyên chất sạch 100% sẽ được đưa vào bồn và chiết rót ra chai bằng máy đóng chai theo công nghệ nhập khẩu của Châu Âu. Đối với mật ong rừng nguyên chất sản xuất theo dây chuyền khép kín thì thời gian bảo quản rất lâu.

Đóng chai mật ong rừng nguyên chất
Đóng chai mật ong rừng nguyên chất

Nhưng được khuyên dùng trong vòng 2 năm kể từ ngày sản xuất để bảo đảm lượng vitamin và kháng khuẩn trong mật ong nguyên chất.

6. Ai có thể uống mật ong nguyên chất

Mật ong HƯƠNG TÂM đóng chai 500ml
Mật ong HƯƠNG TÂM đóng chai 500ml

Mật ong rừng nguyên chất phù hợp uống ở mọi lứa tuổi, không kén chọn bất cứ ai, chỉ khác nhau ở liều lượng sử dụng cho phù hợp –

Đối với trẻ sơ sinh: dùng mật ong nguyên chất để rơ miệng cho trẻ, phòng chứng bệnh bị đẹn ở trong miệng 

Mật ong nguyên chất ,tác dụng ra sao?

Trẻ trên 2 tuổi: Pha 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất uống để tăng đề kháng cho bao tử và tăng hệ miễn dịch cho trẻ – Đối với người lớn: * mật ong rừng nguyên chất giúp giải nhiệt, giải độc, trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày * Giúp làm lành vết thương, sát khuẩn, lở loét ở ngoài da *

Mật ong nguyên chất trị bệnh đau dạ dày
Mật ong nguyên chất trị bệnh đau dạ dày

 

Ổn định đường huyết, trị ho, viêm họng, sưng phổi, ngăn ngừa ung thư * Tăng năng lượng, giảm mệt mỏi, hỗ trợ chứng mất ngủ * Hỗ trợ giảm cân, dưỡng ẩm da, chậm quá trình lão hóa da, ngăn rụng tóc.

Mật ong có hàm lượng dinh dưỡng được trích đản tại Wekimedia

Dinh dưỡng

Mật ong
Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)
Năng lượng1.272 kJ (304 kcal)
 
82.4 g
Đường82.12 g
Chất xơ0.2 g
 
0 g
 
0.3 g
 
Vitamin
Riboflavin (B2)
(3%)

0.038 mg

Niacin (B3)
(1%)

0.121 mg

Pantothenic acid (B5)
(1%)

0.068 mg

Vitamin B6
(2%)

0.024 mg

Folate (B9)
(1%)

2 μg

Vitamin C
(1%)

0.5 mg

 
Chất khoáng
Canxi
(1%)

6 mg

Sắt
(3%)

0.42 mg

Magiê
(1%)

2 mg

Phốt pho
(1%)

4 mg

Kali
(1%)

52 mg

Natri
(0%)

4 mg

Kẽm
(2%)

0.22 mg

 
Thành phần khác
Nước17.10 g

Tính cho 100 g
Tỷ lệ phần trăm xấp xỉ gần đúng sử dụng lượng hấp thụ thực phẩm tham chiếu (Khuyến cáo của Hoa Kỳ) cho người trưởng thành.
Nguồn: CSDL Dinh dưỡng của USDA

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%)[2]. Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp[2]. Trong mật ong, các vitamin và chất khoáng chỉ xuất hiện ở dạng vết[10][11] Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồm chrysinpinobanksinvitamin Ccatalase và pinocembrin[12][13][mơ hồ]. Thành phần cụ thể của mật phụ thuộc vào hoa mà ong hút mật.[10]

Thành phần của mật ong thông dụng[14]:

Chỉ số glycemic của mật ong là từ 31 đến 78.[15]

Khối lượng riêng của mật ong là 1,36 kg/lít (nặng hơn nước 36%).[16]

Bài viết liên quan : Mật Ong Nguyên Chất, và tác dụng tốt chưa từng có

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902.527.507