NGƯỜI TIÊU DÙNG – 99,99 % đang HIỂU LẦM  5 sự thật về mật ong.

tinh bột nghệ trị bệnh đau bao tử
NGƯỜI TIÊU DÙNG – 99,99 % đang HIỂU LẦM  5 sự thật về mật ong. 5.00/5(100.00%)1vote

NGƯỜI TIÊU DÙNG – 99,99 % đang HIỂU LẦM  5 sự thật về mật ong.

Để kiểm chứng chất lượng mật ong là điều không đơn giản , thậm chí ngay cả với những người dày dặn kinh nghiệm nuôi ong lâu năm .

Nhưng nếu chúng ta biết được 5 sự thật về mật ong dưới đây, bạn sẽ làm được điều đó!

mật ong ruồi nguyên chất
Ăn nguyên tổ mật ong rừng tổ rất bổ cho cơ thể

Việt Nam hiện đang giữ vị trí top 5 có lượng mật ong xuất khẩu lớn nhất thế giớitop 2 Châu Á .

85 % nguồn khai thác mật ong của Việt Nam là để vận chuyển xuất khẩu.,việc hiểu và sử dụng mật ong của khách hàng tiêu thụ vẫn tồn tại nhiều sai lầm khó nói thành lời được .

  1. Mật ong nguyên chất thật 100% vẫn ngưng tụ / kết đường và đổi màu theo thời gian

Hiện tượng kết động của mật ong lắng đường cũng như bị chuyển màu trong quá trình chưng cất là điều không thể tránh khỏi !

Rất nhiều khách hàng sau khi mua hàng sẽ nghĩ mình bị lừa đảo khi mua mật ong “xịn” phải bỏ nhiều tiền , nhưng chưa dùng được bao lâu thì đã bị kết đường hoặc màu bị tối đi hơn trước .

Điều này còn tùy thuộc vào đặc thù của từng loại hoa mà ong lấy mật, tùy từng thời điểm, cũng như tùy theo điều kiện bảo quản khác nhau.

Mật ong sẽ có hiện tượng kết tinh/lắng đường khác nhau, hoặc chuyển đổi màu nhanh hay chậm theo thời gian .

2. Hiện tại trên thị trường có 3 loại mật ong đang được công nhận 

  • Mật ong nhân tạo : Loại mật này không phải do ong đi lấy từ thiên nhiên mà là quá trình con người chuẩn bị và hoàn toàn do ong ăn đường, đậu nành no rồi chuyển hóa thành mật ong. 
  • Mật ong tự nhiên nguyên chất : Là mật hoa được ong đi hút từ thiên nhiên về tổ và luyện thành mật ong. Có thể phân loại ong nuôi với ong rừng dựa trên loại hoa hoặc lá mà ong hút mật.
  • Mật ong công nghiệp : Khi ong đi lấy mật hoa từ thiên nhiên nhưng không đủ số lượng để tạo mật , người nuôi ong cho ong ăn thêm đường hoặc đậu nành để lẫn cả mật ong tự nhiên và mật ong do ăn đường, đậu nành tạo ra .

Người tiêu dùng chọn và sử dụng loại mật ong nào là tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu thiết yếu của mỗi người .

3. Chưa ai đảm bảo là mật ong nguyên chất thì sẽ sạch 100%

Sau khi thu hoạch thì mật ong phải được đưa qua hệ thống máy tách lọc, kiểm tra có bị nhiễm các chất hóa học hay không ?

Muốn biết chất lượng thực sự của mật ong, không thể xác nhận bằng mắt thường và vị giác hoặc lời cam đoan “mật ong nhà/người quen nuôi” .

Quy trình lấy mật ong
Quy trình lấy mật ong

4. Các cách phân biệt mật ong trong theo ong bà xưa đã không còn mức độ chính xác cao !

Người ta hay đồn thổi là mật ong nguyên chất sẽ làm héo cọng hành ,cho mật ong vào trong ngăn đá của tủ lạnh cũng không bị đông đặc, nhỏ giọt lên tờ giấy trắng sẽ không thẩm thấu qua giấy,…

như sự thật là khi cho mật ong vào ngăn đá thì dù thật hay giả cũng đều có thể đông đặc! Bởi trong mật ong luôn có thành phần nước (gọi là thủy phần) . 

Phương pháp thử bằng tờ giấy trắng chỉ xác định được độ đậm đặc của mật ong chứ không phải để phân biệt mật ong ,…

5. Khi đật đủ các tiêu chuẩn kiểm nghiệm về chất lượng, mật ong rừng và mật ong nuôi đều tốt ngang nhau 

mật ong nguyên chất tự nhiên
mật ong nguyên chất tự nhiên

Ở các nước phát triển như MỸ , CANADA , NHẬT BẢN,… thì họ chỉ để tâm vào quy trình khai thác mật ong đó như thế nào?

Mật ong đó có đạt tiêu chuẩn hay không? trung tâm kiểm định nào là cấp giấy chứng nhận loại mật ong đó

Mật ong lấy ở rừng hay nuôi và đi lấy hoa tự nhiên, mật ong tốt hay không và tốt đến đâu, phụ thuộc vào các thành phần có bên trong  .

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN : MẬT ONG RỪNG HƯƠNG TÂM – Tuyển Sỉ – Đại lý – Nhà Phân Phối trên toàn quốc

VIDEO THAM KHẢO :Tác dụng tốt của Mật Ong mà bạn nên biết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902.527.507