Tinh bột nghệ là gì ? Điều kì diệu gì sẽ đến nếu bạn uốn mỗi ngày

cách làm tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ là gì ? Điều kì diệu gì sẽ đến nếu bạn uốn mỗi ngày 5.00/5(100.00%)1vote

Lịch sử hình thành tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ, một thành phần trong hầu hết các món cà ri và mù tạt, có lịch sử sử dụng gần 4000 năm không chỉ là một loại gia vị. Sắc tố màu cam đậm của tinh bột nghệ nghệ đã được sử dụng làm thuốc  và cả truyền thống y học Ayurvedic và Trung Quốc đều sử dụng tinh bột nghệ trong các phương pháp điều trị. tinh bột nghệ cũng đã giữ một vị trí trong các nghi lễ tôn giáo trên khắp Ấn Độ trong hàng ngàn năm.

Tác dụng của tinh bột nghệ 

Ngày nay, các nhà sản xuất bổ sung cho biết tinh nghệ có thể hữu ích cho những người bị viêm hoặc đau khớp, hoặc cho những người muốn dùng chất chống oxy hóa, mà nghệ chứa trong đó. Tinh nghệ cũng được dùng để điều trị chứng ợ nóng, loét dạ dày, sỏi mật, dị ứng, tiểu đường, bệnh Alzheimer, trầm cảm, vết thương và bệnh chàm. Một số tuyên bố nghệ có thể hỗ trợ tiêu hóa và điều hòa kinh nguyệt

Cây củ nghệCurcuma longa ) để làm tinh bột

là một loại thảo mộc có liên quan mật thiết với gừng. Nó được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới trên khắp châu Á để lấy rễ, nơi cung cấp hương vị và sắc tố của cây. Rễ cây – mọc dưới lòng đất, nhưng có nhiều thân hơn là rễ thật – có thể được nghiền thành bột nhão, hoặc sấy khô và nghiền thành bột, hoặc tinh bột

cách làm bột nghệ
cách làm bột nghệ

Thành phần tự nhiên có chứa trong tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ chứa hơn 300 thành phần tự nhiên bao gồm beta-carotene, axit ascorbic (vitamin C), canxi, flavonoid, chất xơ, sắt, niacin, kali, kẽm và các chất dinh dưỡng khác. Nhưng hóa chất trong củ nghệ liên quan đến tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe của nó là chất curcumin.

Hàm lượng này được giữ lại nhìu nhất trong tinh bột nghệ sau quá trình chiết xuất 

Tinh bột nghệ có tác dụng không?

Một số nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh hoặc bác bỏ những lợi ích có chủ đích củ nghệ. Nhưng có một số bằng chứng sơ bộ cho thấy chất curcumin có một số lợi ích sức khỏe, theo Trung tâm Y học Bổ sung và Thay thế Quốc gia.

Tinh bột nghệ đã cho thấy một số hiệu quả trong điều trị loét dạ dày , và có một số gợi ý nó giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư . 

Trong một nghiên cứu về nước bọt của con người

Chất curcumin đã can thiệp vào các tín hiệu tế bào GIẢM sự thúc đẩy sự phát triển của ung thư đầu và cổ, theo nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư lâm sàng. Cũng có bằng chứng cho thấy việc bôi tinh bột nghệ nghệ có thể làm giảm ngứa do ung thư da. Người ta đã phát hiện ra rằng nghệ với tất cả các thành phần của nó hoạt động cùng nhau có hiệu quả hơn so với chất curcumin đơn thuần khi được sử dụng trong các nghiên cứu ung thư. 

Tuy nhiên, tác dụng chính của tinh nghệ đối với cơ thể là làm giảm viêm, liên quan đến nhiều tình trạng sức khỏe. 

 

Một thí nghiệm trên chuột cho thấy chất curcumin có thể làm giảm sưng khớp do viêm khớp dạng thấp. Các nhà nghiên cứu đã cho chuột chiết xuất tinh bột nghệ trước và sau khi gây ra các triệu chứng viêm khớp dạng thấp ở động vật. Một số chiết xuất chỉ chứa curcuminoids, họ hóa chất bao gồm curcumin, trong khi các chất chiết xuất khác chứa curcuminoids cùng với các hợp chất khác. Nghiên cứu, được công bố năm 2006 trên Tạp chí Sản phẩm tự nhiên, cho thấy chiết xuất curcuminoid nguyên chất có hiệu quả hơn trong điều trị các triệu chứng viêm khớp dạng thấp và curcuminoids có tác dụng tốt hơn trong việc ngăn ngừa sưng khớp mới so với điều trị sưng hiện có.

Bột nghệ giúp kháng viêm
Bột nghệ giúp kháng viêm

Tinh bột nghệ trên động vật, thí nghiệm của nhà khoa học về 

Tinh bột nghệ cũng có thể giúp ngăn ngừa mất xương do loãng xương.

Trong một nghiên cứu năm 2010, các nhà nghiên cứu gây ra các triệu chứng mãn kinh ở chuột, bởi vì mãn kinh thường dẫn đến loãng xương. Những con chuột sau đó được điều trị với nồng độ curcuminoids cao và thấp, trước và sau khi mãn kinh gây ra. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm.

Cần thêm thời gian để nghiên cứu thêm

Trong khi những nghiên cứu này và các nghiên cứu khác về động vật về chất curcumin cho thấy khả năng sử dụng thuốc, kết quả ở động vật không phải lúc nào cũng giống ở người. Cần thêm bằng chứng để kiểm tra tác dụng của tinh bột nghệ đối với các tình trạng mà nó được dự định điều trị, bao gồm vàng da, viêm gan, đau cơ xơ, các vấn đề về gan và túi mật, đau đầu, giun đũa, bầm tím, nhiễm trùng mắt và phát ban da.

Tác dụng ở bột nghệ đã được xác minh kiểm chứng

Bằng chứng sơ bộ từ các nghiên cứu ở người cho thấy nghệ có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau, chứng khó tiêu (đau dạ dày) hoặc tăng lipid máu (nồng độ lipid cao trong máu).

Bột nghệ giúp chữa dạ dày
Bột nghệ giúp chữa dạ dày

Vậy thang điểm đánh giá về hiệu quả mà bột nghệ mang lại thuộc loại nào ?

“Tuy nhiên, hiện tại, bằng chứng lâm sàng chất lượng cao cho việc sử dụng tinh bột nghệ trong bất kỳ chỉ định nào của con người là thiếu”, Catherine Ulbricht, dược sĩ cao cấp tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston và đồng sáng lập của Tổ chức Hợp tác Nghiên cứu Tiêu chuẩn Tự nhiên, đánh giá bằng chứng về thảo dược. và bổ sung.

Nhìn chung, Hợp tác nghiên cứu tiêu chuẩn tự nhiên đã XẾP LOẠI củ nghệ là “C“, theo thang điểm từ A đến F, về sức mạnh và số lượng bằng chứng hỗ trợ cho bất kỳ lợi ích sức khỏe nào.

Bài viết liên quan : Mật ong uống với tinh bột nghệ có mang lại hiệu quả trông thấy rõ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902.527.507